Nổi Bật

Thứ Ba, 12 tháng 5, 2020

Người viết nhạc

Học đàn organ ở đâu quận Bình Thạnh?

 

Được thành lập từ 2011, Nốt Trầm là một trong những địa chỉ dạy đàn organ tại quận Bình Thạnh được nhiều người biết đến và theo học. Với 2 chi nhánh, một ở quận Thủ Đức, một ở Bình Thạnh, Nốt Trầm đã đào tạo không ít những bạn đam mê môn nhạc cụ này có thể chơi thành thạo và trong số đó không thể không kể đến là những nhạc công hiện đang làm nghề biểu diễn nhạc cụ – đàn organ tại các phòng trà, nhà hàng, quán hát với nhau…

Địa chỉ quận Bình Thạnh của trung tâm dạy organ với những phân môn nào?

Môn học đàn organ tùy theo độ tuổi và mục tiêu học tập mà chia ra thành 2 phân môn chính đó là: Học đàn organ độc tấu giải trí, phát triển năng khiếu và chương trình đào tạo nghề organ dành cho đối tượng học làm nhạc công đi show.

Khóa học đàn organ độc tấu bạn sẽ được học những gì?

Phần học căn bản:

Ở phần học này, học viên chủ yếu làm quen với cách nhìn nốt nhạc để thể hiện trên đàn (thị tấu) với các bài tập đơn giản – tiểu phẩm và một số bài tập luyện ngón.
Kiến thức nhạc lý được giáo viên hướng dẫn song song với quá trình thực hành là những kiến thức về các ký hiệu âm nhanh, âm nhạc, kiến thức về nguyên tắc sắp ngón, tính năng nhạc cụ…

Phần học nâng cao:

Ở phần học này học viên được chú trọng phát triển kỹ thuật biểu diễn, kỹ thuật ngón nâng cao trong biểu diễn đàn organ; tính năng nhạc cụ và cách sử dụng âm sắc hiệu quả.
Các bài tập ở phần học này cũng có phần nâng cao hơn, những tác phẩm cũng dài hơn đòi hỏi thao tác trên đàn cần nhanh nhạy mới có thể thực hiện tốt được.
Kỹ thuật hướng đến trong phần học này là kỹ năng sử dụng âm sắc; mỗi loại nhạc cụ khác nhau sẽ có cách trình bày và kỹ thuật diễn tấu cũng khác nhau, chính vì thế giáo viên sẽ cung cấp cho học viên lượng kiến thức về đặc điểm của nhạc cụ để hiểu rõ tính năng và sử dụng âm sắc một cách đúng chuẩn và chuyên nghiệp nhất.
Kiến thức nhạc lý thực hành về hòa thanh, về phức điệu, ly điệu. Kiến thức về tone (giọng) – cách vận dụng thang âm, cảm âm dò tone chuyển tone…
Sau khi hiểu về những nguyên lý cấu tạo giọng (tone), về hòa âm, người học sẽ phải tự mình soạn một bản độc tấu bất kỳ dành cho đàn organ để trình bày nó trên đàn.

Khóa đào tạo nhạc công organ bạn sẽ được học những gì?

Chương trình học đầy đủ kiến thức, cam kết ra nghề.

Một trong những khóa học đặc biệt tại trung tâm Nốt Trầm quận Bình Thạnh, đào tạo nghề và bao ra nghề đi làm các chương trình show diễn hoặc cộng tác hoạt động biểu diễn âm nhạc tại Cty Sản xuất âm nhạc Nhạc Khúc.
Ngoài những buổi học trên lớp, học viên được đi thực tế cũng với các học viên đã ra nghề tại trung tâm để có dịp cọ sát với thực tế, có thêm vốn bài và học hỏi thêm những kỹ năng biểu diễn của nhạc công thực thụ.

Phần học căn bản chú trọng luyện ngón

Đây không phải là thử thách độ kiên trì của người học mà là một phần học bắt buộc cần thực hiện túc để nâng cao kỹ năng ngón và sự chuẩn mực ngón nghề.
Là chương trình học đào tạo người biểu diễn nhạc cụ chuyên nghiệp chứ không phải là chương trình học để giải trí nên trung tâm khá nghiêm khắc trong quá trình học của học viên với mong muốn cho người học những kết quả tốt nhất, đúng chuẩn nhất là những người biểu diễn chuyên nghiệp thực sự.

Kiến thức về đệm hát trên đàn organ

Kiến thức đệm hát trên đàn organ có những gì quan trọng?
  • Kiến thức về tone (giọng)
  • Kiến thức về hòa thanh
  • Kiến thức về cách sử dụng âm sắc
  • Kiến thức về tiết đệm và vốn bài
Liệt kê trên là những nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo nhạc công organ mà trung tâm định hướng học tập cho học viên khi theo học khóa học này. Ngoài ra song song với kiến thức đệm đàn organ, chương trình học còn được bổ sung những kỹ năng đệm đàn piano trên đàn organ để người học có thêm kỹ năng đệm piano xử lý những tình huống điệu đàn không đáp ứng hoặc những bài cần đệm mộc tiếng piano trong quá trình hoạt động biểu diễn, làm nghề.
Thông tin về lớp tại đây: https://nottram.edu.vn/

Subscribe to this Blog via Email :
Latest
Previous
Next Post »